Thứ Bảy , Tháng Bảy 21 2018
Home / Giới thiệu chung / Giới thiệu

Giới thiệu

Thành phố Đà Nẵng có vị trí chiến lược quan trọng, nằm ở vị trí trung điểm của cả nước, phía Bắc giáp tỉnh Thừa Thiên Huế, phía Nam và Tây giáp tỉnh Quảng Nam, phía Đông giáp biển Đông, cách Hà Nội 764 km về phía Bắc và cách thành phố Hồ Chí Minh 964 km về phía Nam, Đà Nẵng là đầu mối giao thông lớn nhất của khu vực miền Trung về đường sắt, đường thủy, đường bộ (quốc lộ 1A, 14B), đường hàng không quốc tế. Cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) là cửa ngõ ra biển quan trọng của Tây Nguyên, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanma và là điểm đầu, cuối của Tuyến Hành lang kinh tế Đông – Tây (EWEC) và các quốc gia ASEAN.

Nghị quyết kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa IX ngày 06 tháng 11 năm 1996 đã phê chuẩn Đà Nẵng chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào ngày 01 tháng 01 năm 1997. Qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, với các lợi thế về vị thế địa lý, con người, nguồn lực tài nguyên, tiềm năng kinh tế biển, đồng thời vận dụng linh hoạt các chủ trương, đường lối phát triển của Đảng và Nhà nước, Đà Nẵng đã hình thành được những nét đặc thù cơ bản và bước đầu đáp ứng mục tiêu “Xây dựng và phát triển Đà Nẵng trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước” theo tinh thần Nghị quyết số 33-NQ/TW (Khóa IX) ngày 16/10/2003, Kết luận số 75/KL-TW (Khóa XI) ngày 12/11/2013 của Bộ Chính trị và Nghị định số 144/2016/NĐ-CP ngày 01/01/2016 của Chính phủ.

Nhằm hệ thống hóa các chỉ tiêu kinh tế – xã hội, các dữ liệu cơ bản về quá trình xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng phục vụ nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu về thành phố của nhân dân, du khách, nhà đầu tư, doanh nghiệp, các nhà khoa học, quản lý… UBND thành phố Đà Nẵng xây dựng Hệ thống cơ sở dữ liệu kinh tế – xã hội của thành phố, rất mong sự góp ý chân thành của Quý bạn đọc để hoàn thiện website đang trong quá trình xây dựng.

Mọi thông tin phản ánh xin liên hệ Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Đà Nẵng:

• Số điện thoại: 0236 3 822221
  • Số fax: 0236 3 829 184
  • Email: khdt@danang.gov.vn hoặc tonghopskhdt@danang.gov.vn.

Trân trọng./.