Home / Dự án tiêu biểu / Dự án Tàu điện kết nối giữa Đà Nẵng và Hội An

• Hình thức đầu tư: ODA hoặc PPP;
  • Địa điểm: thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam;
  • Thời gian thực hiện: 2017-2023;
  • Tổng mức đầu tư: 7.497 – 14.995 tỷ VND, tương đương 330-660 triệu USD.

2. Thực trạng và sự cần thiết đầu tư

• Sự gia tăng phương tiện cá nhân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và Hội An (tỉnh Quảng Nam);
  • Hạn chế phương tiện giao thông công cộng khối lượng lớn kết nối giao thông giữa thành phố Đà Nẵng và Hội An (tỉnh Quảng Nam) làm ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại, phát triển du lịch cũng như ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội của 02 tỉnh, thành phố.

3. Quy mô, các hạng mục đầu tư

• Đề xuất đầu tư tuyến tàu điện kết nối thành phố Đà Nẵng với Hội An (tỉnh Quảng Nam) với chiều dài khoảng 33km.
  • Hướng tuyến chủ yếu kết nối từ sân bay quốc tế Đà Nẵng qua trung tâm thành phố đến Hội An theo tuyến đường ven biển.

4. Chi phí đầu tư, nguồn vốn, cơ chế tài chính dự án

• Hình thức ODA:
  1. Đối với vốn ODA: vay với số tiền 6.748-13.495 tỷ VND, tương đương 297-594 triệu USD;
  2. Đối với vốn đối ứng: do ngân sách địa phương (thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam trên cơ sở chiều dài tuyến qua từng địa phương) chi trả 749 – 1.500tỷ VND, tương đương với 33-66 triệu USD.
  • Hình thức PPP: Nhà đầu tư nghiên cứu đề xuất dự án thực hiện theo các hình thức (BT, BOT,…)

5. Tình hình triển khai: Hiện nay có một số nhà đầu tư trong, ngoài nước quan tâm tham gia và đề xuất dự án./.