Thứ Hai , Tháng Mười 22 2018
Home / Tin tức Kinh tế - Xã hội / Chủ tịch UBND thành phố tiếp xúc cử tri Thanh Khê

Chủ tịch UBND thành phố tiếp xúc cử tri Thanh Khê

“Không nên trông chờ vào nhà nước mà nên chủ động huy động sự đóng góp của cộng đồng vào việc xây dựng những công trình dân sinh”  – Đó là phát biểu của Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ trong buổi tiếp xúc cử tri của tổ đại biểu HĐND thành phố tại quận Thanh Khê chiều ngày 19-12.

Tại buổi tiếp xúc cử tri tại trụ sở UBND phường Vĩnh Trung, thay mặt tổ đại biểu HĐND thành phố, đơn vị bầu cử thuộc các phường Chính Gián, Thạc Gián và Vĩnh Trung, Đại tá Lê Thanh Hải đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 6, kỳ họp cuối năm 2017 và đề nghị cử tri phát biểu đóng góp ý kiến với thành phố.  

 Cử tri Ngô Văn Phú phát biểu về việc làm khu công viên vườn dạo tại Phường Chính Gián

15 ý kiến của cử tri quận Thanh Khê đề cập đến nhiều vấn đề dân sinh đang bức xúc hiện nay như việc làm công viên vườn dạo; việc xe ô tô đậu đỗ tràn lan làm ảnh hưởng đời sống sinh hoạt; việc cải tạo bờ hồ Vĩnh Trung- Thạc Gián; sửa chữa vỉa hè, ngầm hóa hệ thống dây điện, cáp viễn thông… Cử tri cũng nêu lên đề nghị thành phố quan tâm hơn đến việc nâng cấp mở rộng các bệnh viện công; di dời ga đường sắt; sửa chữa, nâng cấp các kiệt hẻm đô thị ; phòng cháy chữa cháy trong khu dân cư …

 Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ phát biểu với cử tri 

Phát biểu với cử tri, Chủ tịch UBND Huỳnh Đức Thơ đã giải thích, giải đáp nhiều vấn đề cử tri quan tâm. Việc xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng tại khu vực Tân Lập B6-B7, phường Thạc Gián theo kiến nghị của cử tri Hoàng Văn Thơ được UBND quận Thanh Khê cho biết đã đưa vào kế hoạch năm 2019. Việc ngầm hóa hệ thống dây cáp điện và cáp quang là mong mỏi của chính quyền và người dân, thành phố đang cố gắng thực hiện trên một số tuyến đường chính. Tuy nhiên đây là công việc đòi hỏi kinh phí rất lớn nên cần phải thực hiện dần dần. Đối với việc  ngầm hóa dây điện cũng như việc nâng cấp các tuyến vỉa hè, kiệt hẻm và các công trình dân sinh khác rất cần sự hỗ trợ đóng góp từ cộng đồng nhân dân. “Người dân chủ động đứng ra vận động đóng góp, giải tỏa mỗi nhà một ít để mở rộng kiệt hẻm. Kể cả những nơi có mật độ dân cư đông đúc, người dân có thể chủ động đứng ra lập dự án, xây dựng các công trình cao tầng, rồi tự kiểm tra giám sát công trình, tổ chức việc bố trí lại nơi ở cho từng hộ sao cho công bằng, hợp lý … nếu làm được như vậy, chính quyền thành phố sẽ dành một khoản kinh phí không nhỏ hỗ trợ cho các dự án đó.” Chủ tịch UBND thành phố nhấ mạnh

Phản ảnh của người dân về tình trạng đậu đỗ xe  ô tô gây cản trở sinh hoạt, Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Giao thông Vận tải kiểm tra cắm biển cho phép hoặc không cho phép đậu đỗ trên các tuyến đường  cụ thể. Trả lời cử tri Trần Thị Sương (Phường Thạc Gián) Chủ tịch UBND thành phố cũng cho biết thành phố rất quan tâm đến việc chăm lo khám chữa bệnh cho nhân dân. Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ Sản Nhi, Bệnh viện Tim mạch, BV Răng hàm mặt đều được đầu tư nâng cấp xây mới, mở rộng thêm năng lực khám chữa bệnh.  Việc di dời ga đường sắt là vấn đề lớn hiện đang được đề xuất xin Trung ương hỗ trợ. Trong thời gian chưa di dời cần giữ nguyên hiện trạng, chống tình trạng lấn chiếm, xây dựng trái phép làm phát sinh thêm phức tạp về sau.

Thông qua cử tri, Chủ tịch UBND thành phố cảm ơn nhân dân thành phố nói chung và nhân dân Thanh Khê nói riêng đã đoàn kết tích cực cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố đem lại những kết quả tích cực và góp phần quan trọng làm nên thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng thời gian qua. 

        LÊ HOA

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *