Chủ Nhật , Tháng Sáu 7 2020
Home / Tin tức Kinh tế - Xã hội / Bài phát biểu của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tại Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC

Bài phát biểu của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tại Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC

Sáng ngày 6.11, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có bài phát biểu tại Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC Cổng Thông tin Điện tử thành phố xin đăng toàn văn bài phát biểu này

Kính thưa Ông James Soh, Đồng Chủ tịch, Hội đồng Lãnh đạo Tiếng nói Tương lai APEC,

Thưa Ông Nguyễn Long Hải, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh,

Thưa quý vị đại biểu,

Xin chào các bạn thanh niên đến từ các nền kinh tế thành viên APEC,

Trước tiên, thay mặt cho chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng, tôi xin dành những tình cảm nồng nhiệt và chân thành nhất để chào mừng tất cả các bạn thanh niên đã vượt những chặng đường xa xôi để đến thành phố Đà Nẵng chúng tôi – một thành phố biển xinh đẹp, nổi tiếng với những bãi cát trắng trải dài, những ngọn núi đá vôi độc đáo nằm ngay trong lòng thành phố, cùng với những giá trị văn hoá truyền thống đặc trưng của vùng duyên hải miền Trung Việt Nam.

Tôi được biết, để được lựa chọn tham gia Diễn đàn tiếng nói tương lai APEC, tất cả các đại biểu có mặt ngày hôm nay phải chứng minh được vốn kiến thức tuyệt vời về kinh tế – chính trị, lịch sử, văn hóa – xã hội và kỹ năng giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh. Tôi xin chúc mừng các bạn trẻ về những thành tựu cá nhân đó.

Thưa quý vị và các bạn,

Như chúng ta đã biết, Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương APEC là nơi để 21 nền kinh tế thành viên xung quanh Vành đai Thái Bình Dương cùng hợp tác với mục tiêu tăng cường mối quan hệ về kinh tế và chính trị, mà trong đó, Tuần lễ cấp cao APEC là một trong những sự kiện quan trọng nhất được tổ chức hằng năm. Thành phố Đà Nẵng rất vinh dự là địa điểm diễn ra sự kiện này năm nay. Đây là thành quả của quá trình nỗ lực của chính quyền thành phố về mọi mặt, từ đầu tư cơ sở hạ tầng, vật chất, nguồn nhân lực cũng như các yếu tố bổ trợ khác, để có thể đón tiếp các nhà lãnh đạo cao nhất của các nền kinh tế APEC và đại biểu quốc tế.

Thưa các bạn trẻ,

Thế giới của chúng ta đang tồn tại rất nhiều những vấn đề toàn cầu, đòi hỏi sự chung tay, góp sức cùng giải quyết của tất cả mọi người. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang tác động mạnh mẽ trên phạm vi toàn thế giới, cuộc cách mạng này đang tạo ra những cơ hội phát triển to lớn và những thách thức đòi hỏi thay đổi mạnh mẽ về tư duy và sức sáng tạo của con người. Tương lai của thế giới này đang phụ thuộc rất lớn vào thế hệ trẻ, những người sở hữu nguồn năng lượng dồi dào và sức sáng tạo không giới hạn.

Chính vì vậy, tôi đánh giá rất cao ý nghĩa quan trọng của Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao. Diễn đàn chính là cơ hội quý giá để các bạn thanh niên tiếp cận với những kiến thức thực tế, được chia sẻ bởi những diễn giả hàng đầu. Tôi mong muốn các bạn trẻ phát huy tinh thần chủ động cao nhất để tiếp thu, lĩnh hội những kiến thức mới, đặt ra những câu hỏi hay, giá trị cho các diễn giả.

Đồng thời, đây cũng chính là nơi mà các bạn thể hiện tinh thần trách nhiệm và đóng góp tiếng nói của mình vào sự phát triển và thịnh vượng chung của các nền kinh tế thành viên trong tương lai, và hơn nữa, là sự phát triển của thế giới. Tôi hi vọng bằng trí tuệ, sức trẻ và sự sáng tạo không ngừng của mình, thông qua các hoạt động thực tế tại Đà Nẵng, các bạn sẽ có những sáng kiến thiết thực và độc đáo để đóng góp vào Diễn đàn của chúng ta với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”.

Tôi mong muốn các bạn, những chủ nhân của tương lai, sẽ không ngừng nuôi dưỡng khát vọng bản thân cho những thành công mới. Trong một thế giới mà chúng ta tự hào đang sản sinh ra ngày càng nhiều những nhà lãnh đạo trẻ tuổi, tôi hi vọng trong tương lai không xa, những gương mặt tiêu biểu ngày hôm nay sẽ trở thành những nhà lãnh đạo hay những doanh nhân hàng đầu, cùng nỗ lực không ngừng, vun đắp cho hòa bình và thịnh vượng của khu vực châu Á – Thái Bình Dương; cùng nhau xây dựng một thế giới thịnh vượng, hoà bình, bác ái.

Cuối cùng, tôi mong muốn các em tận dụng cơ hội này để chia sẻ những giá trị văn hóa, kết nối và phát triển tình bạn, đặt nền móng cho mối quan hệ hữu nghị giữa các nền kinh tế thành viên trong tương lai. Hy vọng sau dịp APEC này, các bạn sẽ tiếp tục đến với thành phố Đà Nẵng xinh đẹp để kinh doanh, du lịch hoặc sinh sống.

Tôi xin chúc Diễn đàn Tiếng nói Tương lai APEC 2017 thành công tốt đẹp.

Chúc tất cả quý vị và các bạn có khoảng thời gian tuyệt vời tại thành phố Đà Nẵng./

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *