Thứ Ba , Tháng Sáu 22 2021
Home / Tin tức Kinh tế - Xã hội / Ban Kinh tế Ngân sách – HĐND thành phố làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư về tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2018, Kế hoạch năm 2019

Ban Kinh tế Ngân sách – HĐND thành phố làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư về tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2018, Kế hoạch năm 2019

Thực hiện Chương trình giám sát năm 2018, nhằm chuẩn bị cho Hội nghị Thành ủy lần thứ 15 và Kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố khóa IX cuối năm 2018, ngày 16/11/2018 Ban KTNS-HĐND thành phố có buổi làm việc với Sở KHĐT về một số nội dung liên quan đến Báo cáo tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2018, Kế hoạch năm 2019 và việc thực hiện các nghị quyết của HĐND thành phố. 

Về phía HĐND thành phố, có các đồng chí: Nguyễn Nho Trung, UVBTVTU, Chủ tịch HĐND thành phố; Lê Minh Trung, TUV, Phó CT HĐND thành phố, các đồng chí lãnh đạo Ban KTNS và các ban của HĐND thành phố. Về phía Sở KHĐT, có đồng chí Trần Phước Sơn, Giám đốc Sở; các đồng chí trong Ban GĐ và lãnh đạo các phòng chuyên môn cùng tham dự.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Phước Sơn, GĐ Sở báo cáo các nội dung, gồm: 04 tờ trình do Sở KHĐT tham mưu UBND thành phố trình Kỳ họp HĐND thành phố cuối năm 2018 (Nghị quyết nhiệm vụ năm 2019; Kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2019; Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020; Điều chỉnh Nghị quyết số 14/2016/NQ-HĐND ngày 11/8/2016 của HĐND thành phố); Tình hình thực hiện, giải ngân vốn của các dự án đầu tư công trên địa bàn trong năm 2018; Tiến độ chuẩn bị đầu tư, thi công các công trình trọng điểm tạo động lực phát triển thành phố đến năm 2020 (NQ 164/NQ-HĐND ngày 12/7/2018); Kết quả thực hiện Nghị quyết giám sát về hoạt động đầu tư công (NQ 171/NQ-HĐND ngày 12/7/2018); Công tác xúc tiến kêu gọi đầu tư các dự án trên địa bàn trong “Năm thu hút đầu tư 2018”. Ngoài những thuận lợi và kết quả đạt được trong các lĩnh vực, ngành, nhóm vấn đề trọng điểm; báo cáo cũng đã nêu bật được những khó khăn, vướng mắc, bất cập còn tồn tại; đồng thời đưa ra các giải pháp liên quan đến công tác chỉ đạo điều hành để khắc phục, tháo gỡ. Bên cạnh đó, báo cáo cũng đưa ra các đề xuất, kiến nghị đối với cơ chế, chính sách của Trung ương; công tác chỉ đạo điều hành của Thành ủy, HĐND, UBDND thành phố; công tác phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ của các sở, ban, ngành, quận/huyện, các chủ đầu tư … nhằm thực hiện thắng lợi các nhóm vấn đề quan trọng nêu trên.

Thay mặt HĐND thành phố, đồng chí Nguyễn Nho Trung, UVBTVTU, Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầy đủ trong báo cáo của Sở KHĐT; đồng thời, ghi nhận những nỗ lực, kết quả đạt được và các kiến nghị, đề xuất của Sở KHĐT. Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Nho Trung cũng lưu ý Sở KHĐT cần chủ động hơn trong việc tham mưu cho UBND thành phố về công tác quản lý điều hành chung để đạt hiệu quả cao hơn, nhất là các chỉ tiêu không đạt trong năm 2018. Bên cạnh đó, để thống nhất số liệu trong báo cáo, Đồng chí cũng đề nghị Sở KHĐT làm việc lại với Cục Thống kê và các ngành liên quan trước khi tham mưu UBND thành phố trình báo cáo tại Hội nghị Thành ủy lần thứ 15 cũng như Kỳ họp thứ 9 HĐND thành phố khóa IX cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Nho Trung cũng đề nghị Sở KHĐT quan tâm, bám sát hơn nữa trong việc tham mưu phân bổ vốn đầu tư cho các dự án đầu tư công trên địa bàn thành phố, đặc biệt là nhóm 66 dự án trọng điểm cần tập trung các nguồn lực để thực hiện trong giai đoạn 2016-2020./.

Lê Văn Tuấn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *