Thứ Ba , Tháng Sáu 22 2021
Home / Dự án tiêu biểu / Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng: công trình tiêu biểu (đã hoàn thành và đưa vào sử dụng)

Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng: công trình tiêu biểu (đã hoàn thành và đưa vào sử dụng)

VỊ TRÍ

Trung tâm Hành chính Đà Nẵng được xây dựng tại khu đất rộng 23.318 m2 tại ngã tư Trần Phú giao cắt với đường Lý Tự Trọng và Quang Trung với tầm nhìn hướng ra bờ sông Hàn. Vị trí này không chỉ thuận tiện cho người dân, khách hàng tới liên hệ công tác mà còn tạo điểm nhấn đẹp cho cảnh quan thành phố.

THÔNG TIN CHUNG

Nằm tại ngã tư Trần Phú – Lý Tự Trọng, hướng ra sông Hàn, Trung tâm Hành chính Đà Nẵng được coi là công trình điểm nhấn cho toàn thành phố. Có tổng vốn đầu tư lớn, sử dụng công nghệ thi công tiên tiến, thiết kế hiện đại, chế độ vận hành thông minh, đây cũng chính là công trình tiêu biểu đánh dấu khởi đầu mới của một thành phố dịch vụ công. Công trình được xây dựng tại khu đất rộng 23.318 m2 theo phong cách hiện đại với khối làm việc chính cao 166,8 m gồm 34 tầng nổi, 2 tầng hầm, khối đế 4 tầng, khối tháp hình trụ tròn nhỏ dần ở đáy và đỉnh. Tổng diện tích sàn toàn bộ toà nhà là 65.234 m2.

Lấy ý tưởng kiến trúc tạo hình ngọn hải đăng dẫn đường với phần đế là hình ảnh cách điệu của chiếc thuyền kết hợp với mái hình cánh buồm đang vươn ra khơi, công trình Tòa nhà Trung tâm thành phố thể hiện khát vọng vươn xa của một Thành phố trẻ, năng động, đang phát triển theo xu hướng hội nhập toàn cầu. Với việc các cơ quan hành chính về đóng tại một tòa nhà, áp dụng hệ thống quản trị hiện đại, Thành Ủy và Ủy ban Nhân dân Thành phố kỳ vọng rằng, tiện ích và dịch vụ công sẽ ngày càng được hoàn thiện, phục vụ tốt hơn cho người dân Đà Nẵng.

Công trình do Văn phòng UBND thành phố làm chủ đầu tư và được thiết kế bởi Công ty Mooyoung Architects & Engineers (Hàn Quốc). Với tổng vốn đầu tư gần 1.124 tỷ đồng và sự tham gia của những đơn vị uy tín, công trình được kỳ vọng sẽ là kiểu mẫu cho mô hình dịch vụ hành chính công hiện đại, tiện ích hàng đầu cả nước.

KHÁCH VIẾNG THĂM, CÔNG TÁC TẠI TÒA NHÀ

THỜI GIAN ĐÓN TIẾP

 • Buổi sáng từ:    07h30’ đến 11h30’;     Buổi chiều từ:      13h30’ đến 17h30’
 • Nghỉ thứ 7, Chủ nhật và các ngày lễ theo quy định.
 • Các trường hợp cần giải quyết công việc ngoài giờ quy định ở trên, vui lòng liên hệ với đơn vị quản lý tòa nhà để được hướng dẫn và hỗ trợ.

HƯỚNG DẪN CHUNG

 • Khách hàng viếng thăm Tòa nhà vui lòng liên hệ với Đơn vị quản lý Tòa nhà để được giới thiệu, hướng dẫn và hỗ trợ tất cả thông tin cần biết khi viếng thăm Tòa nhà.
 • Quý khách vui lòng giữ trật tự chung, không gây ồn ào sử dụng từ ngữ không lịch sự đảm bảo văn minh nơi công sở và không gây ảnh hưởng đến các đơn vị thường trú tại Tòa nhà.
 • Không có các hành vi có thể gây hư, hỏng các trang thiết bị, kết cấu của Tòa nhà.
 • Khách hàng viếng thăm không đem theo hoặc truyền bá văn hóa phẩm Nhà nước cấm lưu hành hoặc không được phép sử dụng; không mang (hay sử dụng) chất nổ, chất kích thích, chất gây nghiện, hoặc các hàng hóa không được lưu hành vào Tòa nhà.
 • Quy khách cần tham khảo và tuân thủ các quy định đảm bão an toàn cần tuân thủ quy định phòng cháy, chữa cháy và tạo điều kiện cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy thực hiện công tác phòng, chống cháy nổ.
 • Các phương tiện giao thông di chuyển đúng nơi quy định và theo sự hướng dẫn của bảo vệ Tòa nhà; Đơn vị Quản lý sẽ không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ trường hợp mất mát nào phát sinh tại bãi xe mà không có thẻ giữ xe.
 • Sử dụng tài sản, máy móc thiết bị của Tòa nhà (nhà vệ sinh, đèn điện, thang máy, thang bộ, lối đi, máy móc thiết bị,..) đúng mục đích và đảm bảo an toàn.
 • Khách hàng viếng thăm Tòa nhà vui lòng không mang theo hoặc sử dụng rượu bia, hút thuốc lá trong Tòa nhà; không đánh bài hay cờ bạc dưới bất kỳ hình thức nào trong Tòa nhà.
 • Toàn bộ hệ thống thang máy trong Toànhà đã được đánh số và có đầy đủ thông tin đến các tầng cần gọi thang. Quý khách viêng thăm sẽ được hướng dẫn và phục vụ thang di chuyển trong tòa nhà.

RA & VÀO TOÀ NHÀ

 • Khách hàng viếng thăm tòa nhà liên hệ với bộ phận Lễ tân để nhận thẻ dùng di chuyển trong Tòa nhà. Cổng số 4 trong tòa nhà dành cho khách hàng tới bộ phận 1 cửa, cổng số 3 sẽ dành cho khách hàng đến liên hệ công tác với đơn vị thường trú.
 • Khi vào Tòa nhà, khách hàng viếng thăm dừng xe đúng địa điểm quy định để các thiết bị và nhân viên bảo vệ thực hiện nhiệm vụ an ninh và an toàn của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *